Chuỗi sự kiện về Máy bay phun thuốc tại Miền Trung


Chuỗi hội thảo máy bay phun thuốc, phun trình diễn thực tế diễn là hoạt động nhằm giới thiệu và thúc đẩy hoạt động nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Miền Trung.

Phun-trinh-dien-tai-Hoi-thao-Ung-dung-phun-thuoc-bvtv-bang-may-bay-khong-nguoi-lai
Phun trình diễn tại Hội thảo Ứng dụng phun thuốc bvtv bằng máy bay không người lái

Hội thảo “Ứng dụng phun thuốc bvtv bằng máy bay không người lái” 

Ngày 22/6/2020, tại Trung tâm văn hoá Thuỷ Phương, Thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế đã diễn ra hội thảo Ứng dụng phun thuốc BVTV bằng Máy bay không người lái. Đa số người dân tham gia đều thích thú và hưởng ứng với phương thức canh tác mới này. Nhiều ký kết hợp tác phun diện rộng.

Hội thảo diễn ra với sự phối hợp giữa trung tâm dịch vụ thị xã Hương Thủy và Công ty AgriDrone Việt Nam, hơn 50 cán bộ và nông dân thuộc các hợp tác xã thuộc thị xã Hương Thủy lần đầu tiên có dịp quan sát và có đánh giá các khâu kĩ thuật và hiệu quả kinh tế khi ứng dụng bay không người lái trên đồng ruộng.

Hiện nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh tại Việt Nam nói chung, hình thức canh tác trong nông nghiệp từ khâu làm đất, cấy, thu hoạch dần dần đã được cơ giới hóa; tuy nhiên, với công đoạn phun thuốc, phần lớn vẫn được thực hiện bằng hình thức thủ công.

Phun-trinh-dien-may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-MG-1P
Phun trình diễn máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu MG-1P

Với tính chất thủ công và độc hại của thuốc, phương pháp này không những không mang lại năng suất cao mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người nông dân, khan hiếm nhân công lao động và gây hại đến môi trường.

Với việc áp dụng máy bay phun thuốc, sẽ giúp bà con giảm chi phí công lao động, tăng năng suất cây trồng, giảm ô nhiễm môi trường, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.

Sự kiện “AgriDrone –AgriDream: Huế bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”

Vào ngày 03/07/2020, đã diễn ra sự kiện AgriDrone – AgriDream: “Huế bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam” do Công ty Cổ phần Thiết bị bay AgriDrone Việt Nam và Khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế phối hợp tổ chức với mục đích nhằm giới thiệu công nghệ máy bay không người lái đến Huế và các bạn sinh viên.

Chia-se-cua-anh-Nguyen-Van-Thien-Vu-CEO-Cong-ty-AgriDrone-Viet-Nam
Chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thiên Vũ – CEO Công ty AgriDrone Việt Nam

Với quyết tâm phát triển lên Thành phố trực thuộc Trung Ương và nỗ lực biến Huế trở thành Thành Phố đáng sống, thành phố kiểu mẫu, Huế đã thực sự chuyển mình. Cùng bắt cùng nhịp phát triển của Huế nói riêng và cả nước nói chung để đẩy mạnh sự phát triển và tiên tiến với những Giải pháp Công Nghệ hiện đại trong các lĩnh vưc:

  • Nông nghiệp
  • Tài nguyên thiên nhiên
  • Đô thị thông minh
  • Mô hình khởi nghiệp cho giới trẻ
  • Nghề nghiệp mới với giải pháp công nghệ

Với những chia sẻ của:

TS-Trần-Thị-Phượng-khoa-Tài-nguyên-dất-và-Môi-trường-Nông-Nghiệp-Dại-Học-Nông-Lâm
TS Trần Thị Phượng khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông Nghiệp, Đại Học Nông Lâm
Chia-se-cua-TS.-Nguyen-Thi-Thu-Thuy-Dai-Hoc-Nong-Lam-Hue
Chia sẻ của TS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Đại Học Nông Lâm Huế

Hội thảo giới thiệu hàng loạt thiết bị bay hiện đại nhất Thế Giới, tìm hiểu về câu chuyện khởi nghiệp thành công và trải nghiệm Máy bay phun thuốc tiên tiến nhất trong Bảo vệ thực vật.

Thông qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận nhiều hơn với những công nghệ thực tế ứng dụng trong nông nghiệp, có thêm kiến thức về thiết bị bay không người lái và giúp các bạn định hướng công việc trong tương lai.

Phun-trinh-dien-tai-san-truong-DH-Nong-lam-Hue
Phun trình diễn tại sân trường ĐH Nông lâm Huế

Mối quan tâm đến nông nghiệp đang gia tăng, từ kỹ sư đến các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ hay nông lâm nhằm hướng tới tương lai tự động hóa nền nông nghiệp ở mức cao.

Sự kiện là cơ hội tốt cho cán bộ, giảng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên trường đại học Nông lâm Huế trong việc tìm hiểu và tiếp cận nhiều hơn với công nghệ tiên tiến và có cơ hội sử dụng các thiết bị có tính ứng dụng cao trong nông nghiệp.

Thuyet-trinh-ve-may-bay-khong-nguoi-lai-ung-dung-trong-cac-linh-vuc-doi-song
Tham gia đông đảo của các thầy cô, các bạn sinh viên và các cá nhân quan tâm

Trong khuôn khổ sự kiện, chúng tôi đã bay trình diễn đồng thời giới thiệu về những ứng dụng máy bay không người lái trong quản lý đô thị thông minh, viễn thám, … cũng như ứng dụng trong nó trong nông nghiệp hiện đại.

Sự kiện lần này sẽ đánh dấu sự hợp tác và phát triển giữa Khoa tài nguyên đất và Môi trường Nông Nghiệp, Đại học Nông Lâm Huế và Công ty AgriDrone Việt Nam về đào tạo chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học sau này.

NHẬN TƯ VẤN Chuỗi sự kiện về Máy bay phun thuốc tại Miền Trung