Cách mạng nông nghiệp 4.0 làm thay đổi khái niệm phun thuốc trừ sâu


Nền nông nghiệp không ngừng tìm cách để có năng suất và hiệu quả cao hơn trong một thế giới luôn thay đổi và cách mạng nông nghiệp 4.0 sẽ mở đường cho những hoạt động quản lý nông nghiệp hoàn toàn mới. Sự ra đời của máy bay nông nghiệp là một sự kiện làm thay đổi khái niệm phun thuốc trừ sâu, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nghề nông.

May-bay-xit-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P-tu-dong-phun-thuoc-tren-canh-dong-ngo
Máy bay xịt thuốc nông nghiệp

Giải pháp bảo vệ thực vật sử dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao

Trong bốn khâu “làm đất, gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch” của hoạt động sản xuất nông nghiệp, khâu chăm sóc còn được gọi là “bảo vệ thực vật”, bao gồm tưới tiêu, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, v.v., chiếm hơn 80% chu kỳ sản xuất.

Giải pháp phun thuốc, bón phân và rải hạt sử dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao như máy bay không người lái là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác cây trồng hiện nay.

Với sự ra đời của các trạm phun dịch vụ và các phi công lái máy bay nông nghiệp chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong ngành, đi nhận diện tích khắp cả nước. Trong số đó, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoạt động sôi nổi và người dân nhanh chóng chấp nhận công nghệ này vào quá trình canh tác lúa.

Với tốc độ xây dựng đô thị hóa, tốc độ lưu thông đất đai, chuyển dịch lao động nông thôn đến thành phố, ai sẽ trồng ruộng trong tương lai và ai có thể trồng ruộng sẽ trở thành mối quan tâm của xã hội.

Trong quá trình hiện đại hóa nông nghiệp, nông học và công nghệ cao đã được đặt lên hàng đầu. Cái khó là phải hiện đại hóa máy móc nông nghiệp. Bảo vệ thực vật sử dụng máy bay nông nghiệp vốn đang dần nóng lên trong những năm gần đây, là một khởi đầu tốt cho nền nông nghiệp hiện đại ở Việt Nam

Cách mạng nông nghiệp 4.0 với máy bay nông nghiệp 

Trong tương lai gần 80% thị trường máy bay không người lái thương mại sẽ được sử dụng cho mục đích nông nghiệp. Nghe có vẻ thật khó tin. Nhưng nó sẽ đến.

Tương tự như cách mà những chiếc máy cày đến với làng quê Việt Nam, thay thế trâu làm đất. Nếu chúng ta ở trong những ngày đó, thấy và quen với việc “con trâu đi trước, cái cày theo sau”. Thật khó để tin về những hiệu quả mà nó có thể mang lại, nhưng kết quả thực sự đã chứng minh và thay đổi được thói quen canh tác của người nông dân.

Máy bay nông nghiệp có ưu điểm là hiệu quả công việc cao, an toàn cao, tiết kiệm chi phí, thời gian và bảo vệ môi trường. Hiệu quả kiểm soát tốt, hoạt động ban đêm, chính xác, …

Máy bay phun thuốc

Sử dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu giúp giảm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc.

Sử dụng công nghệ phun áp lực, cắt hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù, kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt giúp thuốc tản đều và bám, thấm nhanh vào cây trồng ở cả mặt trên và dưới của lá, cũng như tán, thân cây … tránh được hiện tượng thuốc bị rơi rớt xuống ngấm vào đất và nước.

Hoạt động phòng chống sâu bệnh hại, rải hạt giống, bón phân, rải thức ăn cho tôm sử dụng máy bay nông nghiệp có ý nghĩa thực tiễn tích cực đối với việc thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp, triển vọng phát triển của nó rất rộng lớn.

Ứng dụng công nghệ đem lại thay đổi lớn cho phun thuốc

Sau hơn 2 năm triển khai giải pháp máy bay nông nghiệp phun thuốc và rải phân cho bà con nông dân, áp dụng vào thực tế với hơn 500.000 ha diện tích cây trồng.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P

AgriDrone Việt Nam tối ưu thành công công thức vận hành giúp bà con tối ưu được chi phí phun thuốc bằng máy bay nay giá giảm 30% so với phun tay. Giảm giá thành khi phun từ 800 – 600 – 500 xuống còn 150 nghìn trên một ha lúa.

AgriDrone tự hào là đơn vị đặt nền tảng cho việc ứng dụng thiết bị bay không người lái vào phục vụ sản xuất nông nghiệp. Với quy mô thị trường dự kiến 4000 máy bay cho thị trường Việt Nam.

Chúng tôi đã hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha luôn sẵn sàng ứng phó, dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

Nền nông nghiệp không ngừng tìm cách để có năng suất và hiệu quả cao hơn trong một thế giới luôn thay đổi, nông dân không nên trì hoãn đầu tư vào các công nghệ nông nghiệp mới. Thay vào đó, họ nên sử dụng tài chính một cách thông minh để tiếp cận công nghệ họ cần để thành công.

NHẬN TƯ VẤN Cách mạng nông nghiệp 4.0 làm thay đổi khái niệm phun thuốc trừ sâu